เหตุผลทำไมยางรถยนต์ถึงช่วยประหยัดน้ำมันได้
เหตุผลทำไมยางรถยนต์ถึงช่วยประหยัดน้ำมันได้

เหตุผลทำไมยางรถยนต์ถึงช่วยประหยัดน้ำมันได้

ยางรถยนต์ช่วยประหยัดน้ำมันได้จริงหรือไม่

 

      ยางรถยนต์เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญในการขับเคลื่อนของรถอีกทั้งยังมีส่วนช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยให้กับการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนอีกด้วย เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าหากรถคันไหนที่ยางรถยนต์เริ่มเสื่อมสภาพประสิทธิภาพในการขับขี่บนท้องถนนก็จะแย่ตามมาและบางครั้งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ อาทิเช่น ยางรถยนต์แตกหรือยางรถยนต์ระเบิดนั่นเอง แต่สำหรับคนรักรถเมื่อถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ก็มักจะเกิดคำถามขึ้นในใจว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้ออะไรดี ก่อนที่เราจะพาทุกคนไปทราบถึงเหตุผลที่ว่าทำไมยางรถยนต์ถึงช่วยประหยัดน้ำมันได้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับยางทั้งสี่ยี่ห้อยางรถยนต์ที่กำลังเป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักอยู่ในท้องตลาดเพราะไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ขายปลีก, ตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ขายส่ง, โรงงานผลิตยางรถยนต์ หรือขายส่งยางเจ้าใหญ่ก็ต่างแนะนำยี่ห้อยางรถยนต์เหล่านี้กันทั้งนั้น อันได้แก่ ยางบริสโตน (ยาง bridgestone), ยางโยโกฮาม่า (ยาง yokohama), ยางกู๊ดเยียร์ (ยาง goodyear) และยางฮันคุก (ยาง hankook) หากไม่รู้ว่าจะเลือกยางยี่ห้อไหนให้เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณสามารถสอบถามข้อมูลหรือขอคำแนะนำเกี่ยวกับยางรถยนต์ทั้งสี่ยี่ห้อนี้เพิ่มเติมได้ที่นี่

หน้าที่และความสำคัญของยางรถยนต์

      สำหรับหน้าที่ของยางรถยนต์ที่มีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนรถได้อย่างปลอดภัยนั้นจะประกอบไปด้วยสี่ข้อหลักๆ ด้วยกัน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นยางรถยี่ห้อยางบริสโตน (ยาง bridgestone), ยางโยโกฮาม่า (ยาง yokohama), ยางกู๊ดเยียร์ (ยาง goodyear) และยางฮันคุก (ยาง hankook) ล้วนต้องมีหน้าที่หลักดังต่อไปนี้

 • ยางช่วยรับน้ำหนักรถทั้งหมด : น้ำหนักของรถยนต์หนึ่งคันจะมีน้ำหนักประมาณจำนวนคน 32 คนหรือน้ำหนักประมาณ 1.6 ตัน หน้าที่ของยางรถคือจะต้องแบกรับน้ำหนักนี้ไว้ให้ได้ทั้งหมดโดยที่ยังคงประสิทธิภาพการขับเคลื่อนให้อยู่ในระดับมาตรฐานและปลอดภัย สามารถเลือกซื้อหรือขอคำแนะนำยางรถยี่ห้อต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ มีทั้งราคาตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ขายปลีกและตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ขายส่ง
 • ยางช่วยเป็นตัวกลางในการหยุดหรือขับเคลื่อนรถ : ยางรถนับว่าเป็นตัวกลางระหว่างยางและตัวรถเพื่อให้รถสามารถขับเคลื่อนหรือหยุดบนท้องถนนได้ เพราะฉะนั้นการดูแลยางรถยนต์ถือว่าเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเพราะถ้ายางรถยนต์เกิดความเสื่อมนั่นความหมายว่าประสิทธิภาพในการหยุดหรือขับเคลื่อนรถก็จะถดถอยตามมา ดังนั้นถ้าหากผู้ขับรู้สึกผิดปกติขณะที่ขับรถยนต์ก็ควรรีบตรวจเช็คเพื่อหาสาเหตุ หากสาเหตุความผิดปกตินั้นมาจากยางรถก็สามารถขอคำปรึกษากับตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์เพื่อซ่อมหรือเปลี่ยนยางใหม่ 
  หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถขอคำแนะนำหรือดิลราคากับตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ปลีกหรือยางรถยนต์ขายส่งได้ที่นี่ เราพร้อมดิลราคาที่สมเหตุสมผลให้กับคุณ
 • ยางช่วยเปลี่ยนทิศทางในการขับเคลื่อนของรถยนต์ : หนึ่งในส่วนประกอบสำคัญที่มีส่วนช่วยในเรื่องการปรับเปลี่ยนทิศทางของรถยนต์นั่นก็คือยางรถยนต์นั่นเอง เพราะฉะนั้นถึงแม้ว่าตัวเครื่องยนต์จะมีคุณภาพดีเพียงใดแต่ถ้ายางรถยนต์ไม่มีคุณภาพการขับขี่บนท้องถนนก็จะลดประสิทธิภาพตามมา สามารถเลือกซื้อยี่ห้อยางรถยนต์ที่คุณชอบได้ที่นี่ เรามียางรถยนต์ยี่ห้อคุณภาพพร้อมทั้งดิลราคากับตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ ยางรถยนต์ขายส่ง หรือโรงงานผลิตยางรถยนต์โดยตรง

 

   ADD LINE สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม     CLICK เพื่อดูสินค้าเพิ่มเติม

 

ประเภทของยางรถยนต์

      ยางรถยนต์ที่ผู้คนมักนิยมเลือกใช้ส่วนใหญ่จะเป็นยี่ห้อยางบริสโตน (ยาง bridgestone), ยางโยโกฮาม่า (ยาง yokohama), ยางกู๊ดเยียร์ (ยาง goodyear) และยางฮันคุก (ยาง hankook) แต่นอกจากยางในท้องตลาดจะมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อแล้ว ยางรถยนต์ยังสามารถแบ่งประเภทได้ถึง 5 ประเภทด้วยกัน ดังต่อไปนี้

 1. ยางรถยนต์นุ่มเงียบ : นับว่าเป็นประเภทของยางรถยนต์ที่นิยมใช้กันมากที่สุดเพราะมีมาตรฐานในระดับที่ค่อนข้างดีและราคาไม่แพงจนเกินไป ผิวหน้าของยางถูกออกแบบให้มีการกระจายแรงกดที่สม่ำเสมอส่งผลให้ผู้ขับขี่รู้สึกนุ่นนวลขณะที่รถวิ่ง โดยจะเหมาะสำหรับการรถยนต์ที่ขับขี่ในเมือง
 2. ยางรถยนต์สปอร์ต : สำหรับยางรถยนต์สปอร์ตจะเพิ่มดีกรีความพรีเมียมขึ้นมาอีกระดับจากยางรถยนต์นุ่มเงียบพร้อมกับเน้นการดีไซต์ในเรื่องของความสวยงามสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับยางรถยนต์แต่ละยี่ห้อ
 3. ยางรถยนต์ออฟโรด : สำหรับยางประเภทนี้จะถูกออกแบบให้สามารถขับขี่บนพื้นถนนที่ขรุขระหรือบนพื้นถนนที่อยู่ในป่า จะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับรถกระบะและเน้นในเรื่องของความแข็งแรงทนทานเป็นหลัก เพราะฉะนั้นยางรถยนต์ประเภทนี้จะตอบสนองได้เร็วกับพวงมาลัยเพื่อที่ผู้ขับขี่จะสามารถบังคับทิศทางได้อย่างแม่นยำ
 4. ยางรถยนต์ Runflat : ยางรถยนต์ประเภทนี้จะมีส่วนของเทคโนโลยีเข้ามาประกอบด้วยเพราะมีการออกแบบที่สามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ในกรณีหากยางรถยนต์เกิดการรั่วซึมยางรถยนต์ประเภท Runflat จะมีส่วนช่วยให้รถยนต์คันนั้นสามารถขับเคลื่อนไปได้อีกสักระยะหนึ่ง
 5. ยางรถยนต์ประหยัดน้ำมัน : ยางประเภทนี้จะเหมาะสำหรับรถอีโค่คาร์ที่มักใช้ขับขี่ในชีวิตประจำวัน การเลือกใช้ยางประเภทนี้จะช่วยประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถเลือกยางประเภทนี้ได้ในยี่ห้อยางรถยนต์ยอดนิยมที่คุณชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อยางบริสโตน (ยาง bridgestone), ยางโยโกฮาม่า (ยาง yokohama), ยางกู๊ดเยียร์ (ยาง goodyear) และยางฮันคุก (ยาง hankook) เป็นต้น

เหตุผลทำไมยางรถยนต์ถึงช่วยประหยัดน้ำมันได้     

      อย่างที่กล่าวไปข้างต้นยางรถยนต์ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะช่วยให้รถยนต์สามารถขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับยางรถยนต์ที่เสื่อมสภาพแล้วจะส่งผลให้การขับเคลื่อนของรถยนต์ด้อยประสิทธิภาพตาม เพราะยางรถยนต์เก่าจะส่งผลโดยตรงกับความยืดหยุ่นของเนื้อยางรวมทั้งส่วนประกอบอื่นๆ ที่มีส่วนในการขับเคลื่อนของรถยนต์ทำให้การเคลื่อนตัวของรถยนต์ไม่คล่องตัวเท่าที่ควรนำมาซึ่งการเพิ่มอัตราเร่งเครื่องยนต์และสิ้นเปลืองน้ำมันโดยไม่จำเป็น และที่สำคัญหากผู้ขับขี่ไม่คอยหมั่นตรวจเช็คสภาพของยางรถอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ อาทิเช่น เหตุการณ์ยางรั่ว, ยางซึม, ยางแตก หรือยางระเบิด เป็นต้น ดังนั้นเมื่อเราเป็นเจ้าของรถยนต์สักคันก็อย่าละเลยในเรื่องของการดูแลสภาพของยางรถยนต์ให้พร้อมใช้งานตลอดอยู่เวลา หรือขอคำแนะนำกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องยางรถเฉพาะด้านอย่างตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์เพื่อเลือกยี่ห้อยางรถยนต์ที่ชอบไม่ว่าจะเป็นยี่อห้อยางบริสโตน (ยาง bridgestone), ยางโยโกฮาม่า (ยาง yokohama), ยางกู๊ดเยียร์ (ยาง goodyear) และยางฮันคุก (ยาง hankook) เป็นต้น และเหตุผลที่ว่าทำไมยางรถยนต์ถึงช่วยประหยัดน้ำมันได้ มีดังต่อไปนี้

 • ยางรถยนต์คุณภาพจะช่วยลดอัตราเร่งของเครื่องยนต์ได้ดีกว่ายางที่หมดสภาพเพราะยางรถยนต์จะมีความยืดหยุ่นที่มากกว่าส่งผลให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ให้ดีขึ้นตาม
 • ยางรถยนต์คุณภาพจะช่วยให้การทำงานของส่วนประกอบอื่นๆ ของรถยนต์ที่ทำหน้าที่ในส่วนของการขับเคลื่อนรถทำงานน้อยลงนำมาซึ่งการประหยัดน้ำมันรถในที่สุด
 • ยางรถยนต์คุณภาพจะช่วยลดการสูญเสียพลังงานขณะขับขี่ส่งผลต่อการประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิมถึง 5-10% เลยทีเดียว
 • ยางรถยนต์คุณภาพจะช่วยให้ยางรถยนต์สามารถยึดเกาะถนนได้ดีและที่สำคัญช่วยลดอาการสึกกร่นของยางส่งผลให้สามารถเพิ่มอายุการใช้งานของยางให้นานขึ้นนับได้ว่านอกจากจะช่วยประหยัดน้ำมันแล้วยังช่วยประหยัดรอบการเปลี่ยนยางใหม่อีกด้วย

      หากคุณกำลังมองหายางรถยนต์คุณภาพที่เหมาะกับรถยนต์ที่คุณรักสามารถขอคำปรึกษาหรือคำแนะนำเพิ่มเติมได้ที่นี่ เรามีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ขายปลีก, ตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ขายส่งยาง หรือโรงงานผลิตยางรถยนต์ พร้อมดิลราคาที่สมเหตุสมผลและตอบโจทย์ความต้องการของคุณในทุกๆ ด้าน

Tel : 081 955 0826
E-Mail : chaichod999@gmail.com
Line : @chaichod

line
facebook
phone