เมื่อยางรั่วขณะขับรถ เลือกตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์อย่างไร
เมื่อยางรั่วขณะขับรถ เลือกตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์อย่างไร

เมื่อยางรั่วขณะขับรถ เลือกตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์อย่างไร

ป้องกันยางรั่วด้วยยางรันแฟลตจากโรงงานผลิตยางรถยนต์และตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ระดับโลก


หนึ่งในปัญหาที่ผู้ขับขี่กังวลเกี่ยวกับการใช้รถในการเดินทาง คือ ปัญหายางรั่วระหว่างขับรถ เพราะนอกจากจะส่งผลต่อยางแล้ว ยังส่งผลต่อการควบคุมทิศทางและการเคลื่อนที่ของรถ อาจเกิดอันตรายต่อผู้ขับขี่ และผู้ร่วมใช้ถนน คงจะเป็นการดีหากเรารู้วิธีการรับมือและจัดการปัญหายางรั่วได้อย่างทันท่วงที
 รู้ได้อย่างไรว่ายางรั่วขณะขับรถ

 • รถจะไถลไปข้างใดข้างหนึ่ง หรือรถวิ่งส่ายไปส่ายมา
 • ลมยางลดลงเร็ว ทั้ง ๆ ที่เพิ่งเติมลงยางไปเพียง 1-3 วัน
 • ตอนออกตัวหรือเลี้ยวรู้สึกหนืดหรือหน่วง เลี้ยวรถยาก
 • รู้สึกเหมือนล้อบดกับถนนสาเหตุของยางรั่ว

 • ถูกของมีคมทิ่มลงไปในเนื้อยาง เช่น ตะปู เศษแก้ว สาเหตุนี้เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยมากกว่าสาเหตุอื่น ๆ
 • ใช้ยางนานเกินไปจนยางหมดอายุตามการใช้งาน เนื่องจากยางสึกหรอและเสื่อมสภาพ
 • แรงกระแทกต่างๆ ต่อรถ เช่น อุบัติเหตุอย่างการเฉี่ยวชน การตกหลุมอย่างรุนแรง
 • วาล์วเติมลมยางชำรุด หากวาล์วหายหรือเสียหาย ย่อมส่งผลให้ยางสูญเสียแรงดันลมยางเมื่อยางรั่วควรทำอย่างไร

 1. ตั้งสติก่อน ค่อย ๆ ลดความเร็วของรถลง ประคองพวงมาลัยไว้ให้ดี ค่อย ๆ กดเบรก พร้อมทั้งเปิดไฟฉุกเฉินเป็นสัญญาณให้แก่รถที่ขับตามมาด้านหลัง
 2. ขับรถไปยังไหล่ทางด้านซ้าย พยายามเลือกจอดรถบนที่เรียบและแข็ง โดยมีข้อควรระวังคือ อย่าเหยียบเบรกกะทันหัน อย่าดึงเบรกมือเพราะรถจะหมุน ห้ามเหยียบคลัทช์ในกรณีที่เป็นเกียร์ธรรมดา
 3. ปะยางหรือเปลี่ยนยางด้วยตนเองหรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์

 

   ADD LINE สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม     CLICK เพื่อดูสินค้าเพิ่มเติมเมื่อยางรั่วควรจอดรถทิ้งไว้หรือควรขับต่อไป

 • หากมียางอะไหล่และอุปกรณ์การเปลี่ยน ควรจอดและเปลี่ยนยางก่อน
 • หากมีชุดปะยางฉุกเฉิน ให้ใช้น้ำยาอุดรูรั่วแล้วจึงขับไปหาตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์
 • หากไม่มีทั้งชุดปะยางฉุกเฉินและยางอะไหล่

 

สามารถติดต่อชัยโชติได้ เพราะชัยโชติมีรถโมบายบริการนอกสถานที่ รองรับการใช้งานทั้งลูกค้าทั่วไปและลูกค้าองค์กรต่าง ๆ หรือขับรถมายังชัยโชติ ซึ่งมีโรงงานผลิตยางรถยนต์และเป็นตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์
ลูกค้าสามารถวางใจได้เพราะเรามีบริการแบบครบวงจรและมีประสบการณ์มาเกือบยี่สิบปี โดยมีรางวัล “ ด้านการพัฒนาตามแนวทางศูนย์บริการดีเด่น” เป็นเครื่องการันตีคุณภาพของยางรถยนต์และการให้บริการของเราเมื่อยางรั่วควรปะยางหรือเปลี่ยนยางใหม่

 • หากยางรั่วเกิดจากของมีคมต่าง ๆ เช่น ตะปูทิ่ม หากรอยรั่วอยู่ในพื้นที่ดอกยาง และมีขนาดเล็ก สามารถใช้วิธีปะยางได้ อย่างไรก็ตามควรนำรถเข้าไปตรวจสอบยางที่ศูนย์หรือตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์
 • หากมีความเสียหายตรงแก้มยาง หรือรอยรั่วมีขนาดใหญ่ หรือมีรอยรั่วมากกว่า 1 รอย ควรเปลี่ยนยางใหม่เพื่อความปลอดภัย

 

ชัยโชติมีทั้งยางรถยนต์ขายส่งและยางรถยนต์ขายปลีก มียางรถยนต์รถทุกประเภท และมียางให้ลูกค้าเลือกหลายแบรนด์ เช่น ยางบริสโตน,ยางมิชลิน, ยางโยโกฮาม่า, ยางกู๊ดเยียร์, ยางฮันคุก ลูกค้าสามารถเลือก เปรียบเทียบ ขอคำปรึกษาและเปลี่ยนยางคุณภาพดีได้จากเรา โดยทีมงานดูแลยางแบบครบวงจร ผ่านโปรแกรม Tool Box พร้อมสามารถคำนวนต้นทุนยางต่อกิโลเมตรที่ใช้งานให้แก่ลูกค้าได้วิธีป้องกันยางรั่ว

 1. หมั่นตรวจสอบยางและวาล์วยางอยู่เสมอ เติมลงยางหากยางอ่อนลง พร้อมสังเกตว่ายางที่เติมไปสามารถอยู่ได้นานไหม การตรวจสอบยางเป็นประจำสามารถป้องกันและแก้ไขเรื่องยางได้ทันท่วงที
 2. หลีกเลี่ยงการเดินทางบนถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ทางขรุขระ หรือถนนลูกรัง เป็นประจำ
 3. มีชุดปะยางฉุกเฉินและยางอะไหล่ไว้ในรถ
 4. เปลี่ยนยางเมื่อถึงกำหนดเปลี่ยน เพราะหากใช้ยางจนเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งานไปเรื่อย ๆ อาจกลายเป็นเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย ส่งผลทั้งความปลอดภัยและภาระการใช้จ่าย


ยางรถยนต์ที่แนะนำสำหรับคนที่กังวลเรื่องยางรั่ว คือ ยาง RUNFLAT / RUN ON FLAT ซึ่งเป็นยางรถยนต์ที่ถูกพัฒนามาเพื่อแก้ปัญหายางแบนและยางรั่วโดยเฉพาะ ยางชนิดนี้เป็นยางที่วิ่งได้แม้ไร้ลมยาง พยุงรถของคุณให้เดินทางไปถึงตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ได้อย่างปลอดภัย


ด้วยการมีโรงงานผลิตยางรถยนต์และการเป็นตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ มียางรถยนต์ขายส่งและขายปลีกมากมาย ชัยโชติขอแนะนำยางรันแฟลตของแบรนด์ระดับโลก 5 แบรนด์ ได้แก่

 • ยาง Bridgestone รุ่น POTENZA S001 RFT ใช้เนื้อยางเสริมพิเศษเพื่อให้แก้มยางแข็งแรงขึ้น รวมถึงเทคโนโลยี Cooling Fin ที่ช่วยระบายความร้อนของแก้มยางได้อย่างรวดเร็วยามเสียลมยาง
 • ยาง Michelin รุ่น Primacy 3 ให้ความสำคัญทั้งแก้มยางและท้องยาง โดยท้องยางดูดซับแรงกระแทกได้ดี ส่งผลให้นุ่มสบายมากขึ้น มีการเพิ่มประสิทธิภาพท้องยาง ทำให้ลดการกินน้ำมัน
 • ยาง Yokohama รุ่น V105RF ด้วยโครงสร้างที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ยางจึงมีความทนทานและความเร็วแม้แรงดันลมยางเป็นศูนย์ แก้มยางมีความแกร่งมากขึ้น ช่วยลดการสะสมของความร้อน
 • ยาง GOODYEAR รุ่น Asymmetric 3 มั่นใจด้วยเทคโนโลยี RunOnFlat ยางมีส่วนผสมใหม่ซึ่งทำให้ยึดเกาะถนนได้มากขึ้น สมรรถนะควบคุมรถและการเบรกดีเยี่ยม อีกทั้งยังเพิ่มความแข็งแรงให้แก่โครงสร้างยาง ลดการสึกหรอของดอกยาง
 • ยาง Hankook รุ่น Ventus S1 EVO2 HRS ออกแบบเพื่อเน้นสมรรถนะ การควบคุมที่แม่นยำ และความทนทานระดับสูง สามารถขับรถไปยังตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ได้ประมาณ 80 กิโลเมตรต่อความเร็วสูงสุด 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยไร้กังวล เริ่มได้ด้วยการเลือกยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ หมั่นตรวจสอบยางอยู่เสมอและเติมลมยางหากจำเป็น พกยางอะไหล่และชุดปะยางฉุกเฉินเพื่อความอุ่นใจ และวางใจชัยโชติ ซึ่งเป็นทั้งโรงงานผลิตยางรถยนต์และตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ที่มีความชำนาญด้านยางและด้านซ่อมบำรุงยาง มีบริการเกี่ยวกับยางรถยนต์แบบครบวงจร

 

Tel : 081 955 0826
E-Mail : chaichod999@gmail.com
Line : @chaichod

line
facebook
phone