เทคนิคเลือกล้อแม็กยางรถบรรทุกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน
เทคนิคเลือกล้อแม็กยางรถบรรทุกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

เทคนิคเลือกล้อแม็กยางรถบรรทุกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

เพิ่มความเท่ห์ สะดุดตาด้วยการติดตั้งล้อแม็กให้กับยางรถบรรทุกของเรา

 

เมื่อพูดถึงรถบรรทุก เราจะนึกถึงยานพาหนะขนาดใหญ่ที่บรรทุกสินค้าไปส่งยังจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพ โดยปัจจัยที่ทำให้การขนส่งเป็นไปอย่างราบลื่นนั้น นอกจากคนขับรถ และยานพาหนะแล้ว ล้อยางรถบรรทุกก็ดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้คนขับรถเลย

 

ประโยชน์ของยางรถบรรทุก หน้าที่ของยางรถบรรทุก มีอะไรบ้าง

 

 • ยางรถบรรทุกช่วยรองรับน้ำหนักของตัวรถบรรทุก
 • ลดแรงสั่นสะเทือนเวลารถต้องวิ่งผ่านถนนขรุขระ ป้องกันความเสียหายจากถนนที่ไม่สมบูรณ์ และน้ำหนักของรถ
 • สร้างสมรรถภาพในการขับขี่
 • ช่วยบังคับ ขับเคลื่อนทิศทางของรถ เช่น การเลี้ยว

 

ล้อแม็ก คืออะไร อีกชื่อเรียกหนึ่งที่ไม่ค่อยนิยมเรียกกันเท่าไรนัก คือ ล้ออัลลอย เพราะผลิตมาจากโลหะอัลลอย แต่ส่วนผสมในการผลิตล้อแม็กมีมากกว่านั้น อีกหนึ่งส่วนผสมก็คือ แมกนีเซียม ซึ่งเรียกว่า แมกนีเซียมอัลลอย ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของชื่อที่เรียกกันว่า ล้อแม็ก แต่ในปัจจุบันล้อแม็กหลาย ๆ เจ้า ก็มาพึ่งพาส่วนผสมอะลูมิเนียม นำมาผสมกับอัลลอย จึงเรียกว่า อะลูมิเนียมอัลลอย ซึ่งมีน้ำหนักที่มากขึ้น แต่เรื่องความทนทานก็เพิ่มตามด้วยเช่นกัน  ( ที่มา: https://chaichod.com/blog-detail/95)

 

คนส่วนมากที่ต้องการใช้ล้อแม็กส่วนมากก็เพื่อต้องการเพิ่มความเท่ห์ ความทันสมัยให้กับยานพาหนะ แต่ประโยชน์จริงๆของการใส่ล้อแม็กคืออะไร ลองมาดูกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการติดตั้งล้อแม็ก

 

 • ช่วยทำให้ยานพาหนะของคุณดูสวยงาม แน่นอนอยู่แล้วว่า ถ้าต้องการเพิ่มoption เสริมให้กับยานพาหนะ ยางรถบรรทุกเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ขับขี่ให้ความสำคัญ เนื่องจากรถยนต์ 1 คัน มี 4ล้อ การเพิ่มความสวยงามให้กับยางรถบรรทุก คือการเปลี่ยนล้อแม็กที่สวยงาม สีเงิน แวววาว และสามารถออกแบบลวดลายเพิ่มขึ้น หารติดตั้งล้อแม็กเพื่อเสริมความสวยงามให้ยานพาหนะของคุณดูดีและเท่ห์

 • คุณอาจจะยังไม่ทราบว่า การเปลี่ยนล้อแม็ก ทำให้คุณประหยัดน้ำมันมากขึ้น เพราะล้อแม็กจะมีน้ำหนักเบากว่าล้อที่มาจากโรงงาน ทำให้ระยะทางที่ที่รถวิ่งจะวิ่งได้ไกลกว่าล้อที่มาจากโรงงาน จากที่เห็นได้ตามสนามแข่งรถ นักแข่งรถส่วนมากจะนิยมเปลี่ยนล้อแม็ก เพื่อเพิ่มความเร็วในการวิ่ง และการแข่งขัน

 • ล้อแม็กที่มีน้ำหนักเบา จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับช่วงล่างให้นานขึ้น

 • เพิ่มสมรรถภาพในการขับขี่ให้ดีขึ้น การเบรกทำได้ดีขึ้น ทำให้เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้น

 

 

   ADD LINE สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม     CLICK เพื่อดูสินค้าเพิ่มเติมเมื่อเราทราบถึงประโยชน์ของการติดตั้งล้อแม็กแล้ว เราลองมาดูกันว่าวัสดุที่ผลิตล้อแม็กที่เราเห็นกันจริงๆแล้ว วัสดุที่ผลิตล้อแม็กแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้

 

 1. ล้อเหล็กหรือล้อกระทะ เป็นล้อทั่วไปที่ออกมาจากโรงงาน ส่วนใหญ่พบได้ในรถรุ่นเก่า ราคาถูก
 2. ล้อแม็กนีเซียมอัลลอย (Magnesium Alloy Wheel) ที่มาของล้อแม็ก คือล้อแม็กนีเซียม ส่วนล้อแม็กที่ไม่ใช่ล้อแม็กนีเซียม เรียก ล้ออัลลอย เมื่อก่อนล้อแม็กนีเซียมใช้สำหรับรถแข่ง ก่อนจะมาใช้แพร่หลายในปัจจุบัน
 3. ล้ออลูมิเนียมอัลลอย (Alluminium Alloy Wheel) ล้อแม็กประเภทนี้พัฒนาจากล้อแม็กนีเซียมอัลลอย เพราะต้องการความทนทานและราคาถูกลง และยังมีลวดลายให้เลือกมากมาย

 

 

การติดตั้งล้อแม็กก็ดูจะเป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่ต้องคำนึงถึง เราควรมีวิธีการเลือกล้อแม็กให้เข้ากับยานพาหนะ สิ่งที่ต้องคำนึงถึงมีอะไรบ้าง เราลองมาดูกัน

 

 1. เลือกดีไซน์ของล้อแม็ก สิ่งที่สำคัญที่ผู้ขับขี่ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก คือดีไซน์ของล้อแม็ก ไม่ว่าจะเป็นก้านถี่ ก้านใหญ่ หรือลายอื่นๆ ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ชับขี่
 2. ขนาดของล้อแม็ก วิธีเลือกล้อแม็กให้เหมาะสมนั้นต้องเลือกขนาดของแม็กและยางรถบรรทุกให้สัมพันธ์กัน เพื่อให้ความสูงของตัวรถมีขนาดเท่าเดิม
 3. ยางรถบรรทุก เมื่อเปลี่ยนล้อแม็กแล้ว ยางรถยนต์ก็ต้องเปลี่ยนต้วยเช่นกัน เพื่อให้ใกล้เคียงกับมาตรฐานที่ติดตั้งตั้งแต่ออกมาจากโรงงาน

 

 

สำหรับใครที่มีแผนที่จะเปลี่ยนล้อแม็กให้กับยางรถบรรทุก หรือเปลี่ยนยางรถยนต์ ที่กำลังมองหาบริษัท หรือศูนย์จัดจำหน่ายล้อยางรถยนต์ ล้อแม็ก สำหรับรถยนต์ รถบรรทุก เพื่อตกแต่ง ให้ยานพาหนะดูทรงพลัง สวยงามอีกทั้งยังสร้างความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนนให้กับผู้ขับขี่ ลองค้นหาตามกูเกิ้ล คุณจะเจอกับ https://chaichod.com/  ศูนย์จัดจำหน่ายล้อยางรถยนต์ ยางรถบรรทุก ที่มีคุณภาพและมีประสบการณ์ดำเนินการมานาน อีกทั้งยังมีความเชียวชาญในด้านการเปลี่ยนถ่าย ซ่อมแซม รวมถึงทางบริษัทยังมีช่างที่ชำนาญในการเปลี่ยนยางรถบรรทุก ติดตั้งล้อแม็ก

 

เนื่องจากทางเรามีเครื่องมือและวัตถุดิบหลากหลายให้เลือกสรรค์ และทางพนักงานชองเรายังสามารถให้ความรู้ รายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า เพื่อตอบสนองความต้องการให้กับลูกค้าที่เป็นทั้งลูกค้าทั่วไป ตัวแทนจำหน่ายและผู้จัดจำหน่ายที่สนใจเรื่องยางรถยนต์ หากท่านสนใจสินค้าหรือบริการ ลองโทรเข้ามาติดต่อเพื่อพูดคุยและแลกเปลี่ยนความรู้กับเราได้ ทางพนักงานของเรายินดีให้บริการ หรือติดต่อสอบถามเกี่ยวกับโปรโมชั่นของสินค้าต่างได้

 


บริษัท ชัยโชติรวมยาง จำกัด “ผู้นำด้านยางรถยนต์ครบวงจร ศูนย์รวมยางรถยนต์ทุกประเภท ทุกแบรนด์ ทุกขนาด” เรายินดีพร้อมให้บริการ

บริษัท ชัยโชติ รวมยาง จำกัด จำกัด
26/4 หมู่ที่ 7 ถนนเศรษฐกิจ1 ตำบลนาดี อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร 74000
Hotline: 081-9550826
E-Mail : chaichod999@gmail.com

line
facebook
phone