บริการเปลี่ยนยางรถยนต์ ยางรถบรรทุกกับ Chaichod ดีอย่างไร
บริการเปลี่ยนยางรถยนต์ ยางรถบรรทุกกับ Chaichod ดีอย่างไร

บริการเปลี่ยนยางรถยนต์ ยางรถบรรทุกกับ Chaichod ดีอย่างไร

วิธีเช็คสภาพยางรถยนต์ว่าถึงรอบเปลี่ยนหรือยัง by Chaichod

 

รถยนต์ถือเป็นของชิ้นสำคัญที่เราใช้ในการเดินทางไปทำงานหรือไปเที่ยวตามที่ต่างๆ บางคนยอมประหยัดเงินเพื่อซื้อรถในฝัน คำพูดเล่นที่คนมักชอบพูดกันว่ารักรถเหมือนลูกก็คงไม่เกินจริงสำหรับใครหลายๆคน รถทุกรุ่นมีอายุการใช้งานแตกต่างกัน หากเราบำรุงรักษารถยนต์อย่างดีก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้ไปอีก อุปกรณ์ในรถที่ต้องหมั่นตัวเช็คสภาพบ่อยๆมีอยู่หลายรายการซึ่งแต่ละชิ้นส่วนล้วนมีความสำคัญต่อการใช้งานทั้งสิ้น หากเราปล่อยปะละเลยอาจจะนำมาซึ่งปัญหาในภายหลังหรือร้ายแรงถึงขั้นประสบอุบัติเหตุได้เลย หัวข้อที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับชิ้นส่วนรถยนต์ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่รู้วิธีตรวจเช็คสภาพก่อนนำรถออกไปใช้งานนั่นก็คือยางรถยนต์ เพราะฉะนั้นวันนี้ Chaichod จะพาทุกคนไปเรียนรู้วิธีตรวจเช็คสภาพยางรถยนต์ว่าถึงรอบเปลี่ยนยางแล้วหรือยัง หากเลือกเปลี่ยนยางรถยนต์ รถบรรทุกกับ Chaichod จะมีข้อดีอย่างไร

 

เผยเทคนิคเช็คสภาพยางรถยนต์ว่าถึงรอบเปลี่ยนแล้วหรือยัง

 1. ตรวจเช็คดอกยางโดยสังเกตจากสะพานยาง
  สะพานยางจะมีอยู่บนยางรถยนต์ทุกเส้นมีลักษณะเป็นร่องๆตรงกลางล้อ ใช้บอกสภาพของดอกยาง หากดอกยางเริ่มสึกจนอยู่ในระดับเดียวกับสะพานยางแปลว่ายางเส้นนั้นเริ่มเสื่อมสภาพแล้ว

 2. หากแก้มยางเริ่มมีรอยร้าวให้เปลี่ยนโดยเร็ว
  หากแก้มยางเริ่มมีรอยร้าวหรือใกล้จะฉีกขาดให้รีบเปลี่ยนยางโดยเร็วที่สุด ไม่เช่นนั้นอาจเกิดอันตรายต่อตัวเราและผู้ใช้ถนนคนอื่นๆได้ เพราะยางมีโอกาสที่จะระเบิดสูง

 3. สัญญาณอันตรายเมื่อยางเริ่มบวม
  ยางรถยนต์หรือยางรถบรรทุกโดยปกติจะมีลักษณะเป็นวงกลมคล้ายโดนัท หากยางมีรูปร่างที่ผิดแปลกไปจากเดิม เช่น ปูดด้านข้างหรือบวมออกมา ให้รีบเปลี่ยนเส้นใหม่โดยทันทีถ้าไม่อยากเกิดอุบัติเหตุในภายหลัง

 4. เนื้อยางรถยนต์ที่ดีต้องนิ่มและยืดหยุ่น
  ยางรถยนต์ที่เป็นเส้นใหม่จะมีเนื้อยางที่นิ่ม ยืดหยุ่นและติดถนนดี เมื่อลองจิกเล็บลงไปจะทิ้งรอยเล็บเอาไว้ แต่ถ้ายางเริ่มเสื่อมสภาพหน้ายางจะแข็งกระด้าง ไม่ค่อยเกาะถนนเมื่อทดสอบด้วยการเอาเล็บจิกจะไม่ทิ้งรอยไว้ หากยางเริ่มมีลักษณะตามที่กล่าวมาให้รีบเปลี่ยนโดยเร็ว

 5. อายุของยางไม่ควรเกิน 5 ปี
  อายุของยางรถยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งานไม่ควรเกิน 5 ปี แม้สภาพยางจะยังดูดีอยู่แต่เพื่อความปลอดภัยก็ควรเปลี่ยนทุก 5 ปีหรือน้อยกว่านั้นหากใช้งานหนัก โดยตรวจเช็คอายุของยางได้จากแก้มยาง ซึ่งมีเลข 4 ตัวระบุช่วงเวลาที่ผลิตอยู่

 

   ADD LINE สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม     CLICK เพื่อดูสินค้าเพิ่มเติม

 

ข้อดีของการเลือกเปลี่ยนยางรถยนต์ ยางรถบรรทุกที่ Chaichod

 

เมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ การเลือกใช้บริการศูนย์เปลี่ยนยางรถยนต์ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์โดยเฉพาะจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่ายางที่ได้รับไปนั้นเหมาะสมกับการใช้งานของเราอย่างแท้จริง เป็นยางแบรนด์แท้และสภาพมือหนึ่งไม่โดนย้อมแมวอย่างแน่นอน ซึ่งตัวบริษัท ชัยโชติ รวมยาง นั้น มียางรถยนต์ให้เลือกหลายรุ่นหลายเกรด ไม่ว่ารถของคุณจะเป็นรถประเภทไหนก็สามารถเลือกซื้อยางรถยนต์จากเราได้ เรามีทั้งยางรถบรรทุก ยางรถโฟล์คลิฟท์ ยางรถโกคาร์ทหรือแม้แต่ยางรถกอล์ฟเราก็มีจำหน่าย หากใครที่ไม่สะดวกเดินทางมาเปลี่ยนยางที่ศูนย์ ทางเราก็มีบริการเปลี่ยนยางนอกสถานที่ด้วยรถเครื่องมือที่ครบครัน ทันสมัยเหมือนกับคุณขับรถมาเปลี่ยนที่ศูนย์บริการเอง ด้วยทีมช่างมืออาชีพที่ได้รับการอบรมทักษะและมีประสบการณ์ด้านการเปลี่ยนยางรถโดยเฉพาะ เราพร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษาแก่ลูกค้าที่ยังไม่แน่ใจว่าจะใช้ยางยี่ห้อไหนดี นอกจากบริการรับเปลี่ยนยางรถยนต์แล้ว เรายังมียางขายส่งในราคาย่อมเยาว์ให้กับตัวแทนจำหน่ายอีกด้วย ยางรถยนต์ที่เรานำมาจำหน่ายให้กับลูกค้า เป็นแบรนด์ชั้นนำที่มีมาตรฐานการผลิตระบบสากล ขับขี่ปลอดภัยไร้กังวล ที่สำคัญเรายังรับประกันเปลี่ยนยางเป็นเวลา 150 วัน หากยางเกิดความเสียหายจากการใช้งานจริง ถ้าคุณเลือกใช้บริการเปลี่ยนยางรถยนต์กับ Chaichod ละก็ ปัญหาชวนปวดหัวเกี่ยวกับยางรถยนต์จะหมดไปเพราะเราจะช่วยดูแลและแนะนำยางรถที่คุ้มค่าสำหรับคุณ พร้อมบริการเปลี่ยนยางด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย  บริการรวดเร็ว และคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้งานเป็นหลักในราคาสบายกระเป๋า

 


อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่ายางรถยนต์ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับรถยนต์ทุกคัน ดังนั้นเราควรดูแลและตรวจเช็คสภาพยางให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ หากสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติที่ยางรถของตนเองให้รีบเปลี่ยนยางโดยเร็วไม่ปล่อยไว้นานเกินไป เพื่อความปลอดภัยต่อตัวเองและคนที่ใช้ถนนร่วมกัน หากเราละเลยเพียงแค่นิดเดียวอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันจนนำมาซึ่งการสูญเสียทรัพย์สินและชีวิตได้ เมื่อถึงรอบเปลี่ยนยางให้เลือกใช้บริการศูนย์เปลี่ยนยางที่มีที่ตั้งชัดเจน มีบริการหลังการขายที่ดี เผื่อเกิดปัญหาหลังจากเปลี่ยนยางไปแล้วจะได้ประสานงานเพื่อแก้ไขได้ทันเวลา ในปัจจุบันมีศูนย์บริการเปลี่ยนยางรถยนต์และจำหน่ายยางรถยนต์อยู่หลายแห่ง บางแห่งมีอัตราค่าบริการที่สูงเกินไป หรือบางแห่งก็นำยางรถยนต์ที่ไม่มีคุณภาพมาเปลี่ยนให้ หากคุณเลือกใช้บริการเปลี่ยนยางที่ Chaichod จะได้ทั้งยางที่ราคาเหมาะสม เรียกเก็บค่าบริการตามจริงและการันตีคุณภาพของยางทุกเส้นที่นำมาเปลี่ยนให้กับลูกค้า ลูกค้าที่กำลังลังเลว่าจะเลือกใช้ยางยี่ห้อไหนดี สามารถเข้าไปดูสินค้าและเปรียบเทียบราคา กับคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซื้อได้ ที่สำคัญไม่มีค่าธรรมเนียมแม้รูดบัตรเครดิต คิดจะเปลี่ยนยางรถยนต์ ให้คิดถึง Chaichod ศูนย์เปลี่ยนยางรถยนต์ที่ทันสมัย เน้นความปลอดภัย พร้อมบริการแนะนำยางให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 


บริษัท ชัยโชติรวมยาง จำกัดผู้นำด้านยางรถยนต์ครบวงจร ศูนย์รวมยางรถยนต์ทุกประเภท ทุกแบรนด์ ทุกขนาด” เรายินดีพร้อมให้บริการ

บริษัท ชัยโชติ รวมยาง จำกัด จำกัด
26/4 หมู่ที่ 7 ถนนเศรษฐกิจ1 ตำบลนาดี อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร 74000
Hotline: 081-9550826
E-Mail : chaichod999@gmail.com

line
facebook
phone