จุดเด่นที่ควรรู้ก่อนเลือกยางรถยนต์แต่ละยี่ห้อ
จุดเด่นที่ควรรู้ก่อนเลือกยางรถยนต์แต่ละยี่ห้อ

จุดเด่นที่ควรรู้ก่อนเลือกยางรถยนต์แต่ละยี่ห้อ

วิธีเลือกซื้อยางรถยนต์ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และคุ้มค่า

ช่วงนี้ประเทศไทยก็อยู่ในช่วงมรสุมฤดูฝนอย่างเป็นทางการ แถมราคาน้ำมันยังขึ้นลงให้ใจหายรายวัน หลาย ๆ คนอาจจะกำลังเผชิญปัญหากับการใช้รถใช้ถนน บางพื้นที่ก็ฝนตกหนัก จึงต้องมองหายางรถยนต์ที่เน้นสมรรถนะด้านการรีดน้ำ บางคนก็มองหายางรถยนต์ขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อช่วยให้รถสูงขึ้นไว้หนีจากสถานการณ์น้ำท่วมขัง รวมไปถึงการมองหายางเส้นใหม่ประหยัดเชื้อเพลิงได้ดีขึ้น ช่วยลดต้นทุนการเดินทางไปทำงานได้ ทั้งนี้ก็มีกระทู้ตาม Platform ต่าง ๆ ถามว่า “ยางฮันคุกดีไหม ยางบริสโตนประหยัดน้ำมันจริงไหม” มากมายไปหมด วันนี้ chaichod จึงเอาความรู้การเลือกยางรถยนต์เบื้องต้น พร้อมบอกลักษณะจุดเด่นของยางแต่ละยี่ห้อ เพื่อประกอบการตัดสินใจที่แม่นยำอีกด้วย

 

วิธีเลือกซื้อยางรถยนต์ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และคุ้มค่า

1.สังเกตจุดประสงค์การใช้งานและไลฟ์สไตล์การขับขี่ หากคุณเน้นขับในเมืองใช้เดินทางไปทำงาน ก็อาจจะต้องเน้นสมรรถนะยางรถยนต์แบบประหยัดเชื้อเพลิง หรือประสบปัญหาน้ำท่วมขังบ่อย ก็ต้องการยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพในการลุยน้ำ และรีดน้ำได้อย่างดี ถ้าต้องการลุยน้ำดี ๆ เด่น ๆ ก็อาจจะต้องพึ่งยางกู๊ดเยียร์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีไลฟ์สไตล์การใช้งานแบบไหน

2. เช็กสัปดาห์และปีที่ผลิตที่แก้มยาง ตรวจดูสภาพยาง เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนอาจมีกังวลกับยางเก่าเก็บและอีกอย่างคุณเองก็ไม่มีความรู้เรื่องยางรถยนต์ก็อาจจะเสี่ยงต่อการถูกหลอกได้ หากเข้าไปใช้บริการเปลี่ยนยางรถยนต์ในร้านที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งวิธีการเช็กเบื้องต้นแนะนำให้ ดูสัปดาห์กับปีผลิตที่แก้มยาง ลองศึกษาแบรนด์ที่ขึ้นชื่อถึงแม้จะนานแล้วแต่สภาพยังคงดีอยู่ อย่างเช่น ยางโยโกฮาม่า ที่มีนวัตกรรมเฉพาะในการเก็บล้อยางรถยนต์ ด้วยประสบการณ์กว่า 100 ปี ทำให้คุณสามารถมั่นใจในคุณภาพของแบรนด์นั้น ๆ ได้

 

   ADD LINE สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม     CLICK เพื่อดูสินค้าเพิ่มเติม


จุดเด่นยางรถยนต์แต่ละแบรนด์

1. ยางกู๊ดเยียร์ ถือเป็นยางรถยนต์แบรนด์ที่นิยมในประเทศไทยมาก ๆ แถมจุดเด่นของเขาก็เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานส่วนใหญ่ของคนไทย เช่น

 • รีดน้ำ เกาะถนนดี
 • ประหยัดน้ำมัน
 • ทนทาน อายุการใช้งานใช้ได้ยืนยาว

ที่สำคัญมีผลการทดลอง ผลผ่านการทดสอบ ที่ทาง MOTORTRIVIA พบว่า “กู๊ดเยียร์ แอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ ยางลุยฝนพร้อมจุดเด่นเรื่องความทนทานและประหยัดเชื้อเพลิง ให้ความนุ่มนวลและเสียงเงียบ มีการรีดน้ำที่ดี ขับลุยทางเปียกได้อย่างมั่นใจ ประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนบนทางแห้งก็ถือว่าทำได้ดี

 

2. ยางรถยนต์ Bridgestone ก็ยังเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ชื่อคุ้นหู และได้รับความนิยมในไทยไม่แพงยางกู๊ดเยียร์และยี่ห้ออื่น ๆ ถึงจะได้รับความนิยมสูงเหมือนกัน แต่คุณสมบัติจุดเด่นพิเศษก็ยังคงต่างกัน อย่างเช่น

 • ควบคุมการทรงตัวของรถได้ดีกว่า Bridgestone ถึงขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มเงียบ ก็ได้เพิ่มความแข็งแรงลงบล็อกดอกยาง ทำให้ลดอาการบิดตัวของร่องดอกยาง
 • ขับสบายไร้เสียง ลดระยะในการเบรกได้ตามคำสั่งแม่นยำเป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ทางบริสโตนพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ พร้อมความปลอดภัย ลดอาการสั่นสะเทือนเวลาขับขี่
 • ประหยัดน้ำมัน ลดค่าใช้จ่ายช่วยยืดอายุการได้ดีมากสำหรับผู้ที่เน้นประหยัดเชื้อเพลิงและไม่ต้องเปลี่ยน

 

3. ยางฮันคุก เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนและมีนวัตกรรมที่ค่อนข้างแปลกใหม่ และประสบการณ์การดูเรื่องความปลอดภัยในการขับขี่ที่ยาวนาน จุดเด่นของเขา คือเหล่าเทคโนโลยีที่ทำให้ยางรถยนต์ฮันคุกมีสมรรถนะดีและน่าจดจำในท้องตลาด คือ

 • เทคโนโลยี Reinforced Under-Tread Gauge เป็นการดูแลภาพรวม ป้องกันแรงกระแทกและลดความเสียหายให้กับยางใน
 • เทคโนโลยี Reinforced Carcass การยึดเกาะถนนเป็นเลิศ พื้นผิวถนนขรุขระ ฝนตกถนนลื่นก็เอาอยู่
 • เทคโนโลยี Wide Tread เป็นเทคโนโลยีช่วยเสริมการยึดเกาะถนน หน้ายางกว้างขึ้น เพิ่มขึ้น 7-8% (เมื่อเทียบกับยางคู่แข่ง) เพื่อความทนทานต่อการสึกหรอไม่เท่ากัน พร้อมเร่งความเร็วเต็มพิกัดในทุกสภาพถนน
 • เทคโนโลยี Rugged Puncture Resistance นวัตกรรมช่วยเสริมการยึดเกาะถนน ออกแบบพิเศษให้หน้ายางมีผิวขรุขระ ช่วยป้องกันการรั่วบาดบวมแตกตำ และใช้ได้ดีในพื้นที่โคลนตม

 

4. ยางโยโกฮาม่า หลาย ๆ คนหรือมือใหม่ก็อาจจะได้ยินมาบ้างว่า ยางรถยนต์โยโกฮาม่านิยมใช้ในรถแข่ง แต่จริง ๆ แล้วยางรถยนต์โยโกฮาม่าก็เหมาะกับรถครอบครัวอย่างรถ SUV เหมือนกัน จุดเด่นหลัก คือ เน้นสมรรถนะเรื่องความเร็ว โดยมีผลการ Test รองรับว่าโดยใช้ยางรถยนต์เก่าและยางรถยนต์ใหม่ วิ่งบนถนนที่มีน้ำขังสูง 1 มิล ใช้ความเร็ว 100 km./hrs. ผลสรุปออกมาว่าการยึดเกาะถนนและการเบรกยังคงทำได้ดีเท่ากันเหมือนไม่มีความต่าง เพราะยางโยโกฮาม่าเคลมในระบบการเก็บรักษายางให้คงคุณภาพดี จุดเด่นอื่น ๆ

 • ลุยน้ำลุยโคลนได้ดี
 • ลดเสียงรบกวน
 • อายุการใช้งานยาวนาน
 • ควบคุมการบังคับ ลดแรงสั่นสะเทือน
 • ประหยัดน้ำมัน (ในยางบางรุ่น)

 

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณ บัทเจ็ตที่แต่ละคนตั้งไว้ รวมไปจนถึงความชอบลักษณะลายดอกยางของแต่ละบุคคล และอีกหนึ่งสิ่งที่อยากแนะนำหากคุณเป็นมือใหม่ในการเลือกยาง ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านยางรถยนต์โดยหรือตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์รายใหญ่ที่น่าเชื่อถือได้ chaichod เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายยางรถยนต์รายใหญ่ในประเทศไทย มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาช่วยเลือกยางรถยนต์ที่ใช่ให้ตอบโจทย์ตรงกับสมรรถนะที่คุณต้องการ มีทุกยางทุกประเภทให้คุณได้เลือกช้อป ทั้งยางรถยนต์ชั้นนำอย่าง ยาง bridgestone ยาง yokohama ยาง goodyear ยาง hankook หรือจะอะไหล่ยางรถยนต์ขนาดใหญ่ เช่นรถบรรทุกก็มีครบครัน ข้อดีของการปรึกษากับ chaichod คือ คุณจะได้ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพไม่ย้อมแมว และมั่นใจได้เลยว่าเรายังดูแลคุณ บริการหลังการขายให้อย่างดีเยี่ยม

 

Tel : 081 955 0826
E-Mail : chaichod999@gmail.com
Line : @chaichod

line
facebook
phone